Vị trí trước của bạn:Trang chủ > Bóng đá Đức > Tin bóng đá

Vòng 14 Bundesliga: Mưa thẻ đỏ, hạn bàn thắng

16/12/2016 14:44:37 Đến từ:  Tác giả:
Trích dẫn:Vòng 14 có thể coi là vòng đấu kỳ lạ của Bundesliga 2016/17. Có tới 7 chiếc thẻ đỏ được các trọng t&agr
Vòng 14 có thể coi là vòng đấu kỳ lạ của Bundesliga 2016/17. Có tới 7 chiếc thẻ đỏ được các trọng tài rút ra ở vòng này. Cơn mưa thẻ đỏ ấy chỉ còn kém kỷ lục về số thẻ đỏ trong một vòng đấu thuộc lịch sử Bundesliga đúng 1 thẻ (kỷ lục là 8 thẻ ở vòng 3 của mùa giải 2013/14).
 
Vòng 14 Bundesliga: Mưa thẻ đỏ, hạn bàn thắng

Trong khi thẻ đỏ như mưa, bàn thắng lại cực khô hạn. Chỉ có tổng cộng 13 bàn được ghi ở vòng này. Tức là số bàn thắng còn chưa bằng 2 lần số thẻ đỏ. Số bàn thắng vòng này chỉ hơn kỷ lục ít bàn thắng nhất trong 1 vòng đấu ở Bundesliga đúng 2 bàn (kỷ lục 11 bàn được lập vào vòng 26 mùa 1989/90 và vòng 20 mùa 1998/99).
 
Có tới 6 trận (tỷ lệ 67%) ở vòng này kết thúc với tỷ số 1-0. Số lượng bàn thắng siêu khô hạn ấy xuất hiện bởi sự vô duyên của các chân sút “dội bom”. Ngôi sao đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới, Pierre-Emerick Aubameyang thậm chí còn không tung ra nổi cú sút nào trúng khung thành đối thủ Cologne.
 
 
 

Ngạc nhiên ở chỗ, trong vòng đấu khô hạn bàn thắng ít thấy như vậy, Thomas Mueller và Stefan Kiessling lại giải tỏa được cơn khát bàn thắng của riêng mình. Mueller và Kiessling đều được ăn mừng bàn thắng đầu tiên tại Bundesliga mùa này trong các trận Bayern hạ Wolfsburg 5-0 và Leverkusen thắng Schalke 1-0.

Bremen thì chẳng có cớ gì mà phàn nàn về chuyện Bundesliga “đói” bàn thắng cả. Bởi nhờ cơn khô hạn này mà Bremen có được trận trắng lưới đầu tiên từ đầu mùa. Họ chính là đội cuối cùng trong 18 đội góp mặt vào Bundesliga mùa này có được trận giữ sạch lưới. Đó là thành tích “siêu tiến bộ” của Bremen nếu biết rằng mùa trước phải đến vòng… 33, họ mới có trận sạch lưới.

Kiessling có duyên lạ với Chủ nhật
Với pha lập công duy nhất trong trận Leverkusen thắng Schalke, tiền đạo Kiessling đã có bàn thắng thứ 32 cho riêng anh trong những trận đấu diễn ra vào ngày Chủ nhật. Qua đó, Kiessling độc chiếm ngôi đầu trong danh sách “Vua phá lưới Bundesliga vào Chủ nhật”. Xếp sau Kiessling lần lượt là Ailton (31 bàn), Klose (30) và Pizarro (29).

Chia sẻ:
Đề cử hot