Vị trí trước của bạn:Trang chủ > Bóng đá Ngoại hạng Anh > Tin bóng đá

FA giải thích lý do Mourinho bị phạt vì đá chai nước

16/12/2016 13:45:53 Đến từ:  Tác giả:
Trích dẫn:FA đã đưa ra án cấm chỉ đạo 1 trận và phạt 16.000 bảng đối với Jose Mourinho vì hành động đá văng cha
FA đã đưa ra án cấm chỉ đạo 1 trận và phạt 16.000 bảng đối với Jose Mourinho vì hành động đá văng chai nước trong trận đấu giữa M.U và West Ham ở vòng 13 Ngoại hạng Anh.
 
FA giải thích lý do Mourinho bị phạt vì đá chai nước

Trong trận đấu với West Ham ở vòng 13 Ngoại hạng Anh, Mourinho đã đá văng chai nước ở bên ngoài đường biên, nhằm phản đối quyết định rút thẻ vàng của trọng tài Jonathan Moss đối với Paul Pogba. Ông Moss đã nhận được thông tin từ trọng tài bàn Anthony Taylor, rằng Mourinho đã “chủ động đá chai nước một cách thiếu thận trọng và ít cân nhắc hậu quả cho người xung quanh”.

Với hành động đó, Mourinho đã bị trọng tài Moss đuổi lên trên khán đài. Sau trận, FA còn thêm cho HLV người Bồ Đào Nha án cấm chỉ đạo 1 trận và nộp phạt 16.000 bảng. Mới đây, FA đã tiết lộ lý do dành án phạt này cho Mourinho. Một Ủy ban 3 người được FA lập ra dưới sự chủ trì của Stuart Ripley là những người đưa ra án phạt cho Mourinho.

Mourinho đá văng chai nước bên ngoài đường biên
Mourinho đá văng chai nước bên ngoài đường biên
Sau khi nghiên cứu kỹ video quay lại, Ủy ban này đã nhất trí vụ của Mourinho nằm ở “cấp thấp” của các hành vi sai trái. Ngoài ra, họ cũng nhận thấy sự ăn năn của Mourinho, khi ông đang “phấn đấu cải thiện hồ sơ kỷ luật của mình”, đồng thời đưa ra “một lời xin lỗi chân thành”.
 
 
Trước khi án phạt được đưa ra, John Alexander, thư ký của M.U, đã viết một lá thư cho Ủy ban để bày tỏ thiện chí của Mourinho. Alexander viết thêm trong thư: “Mourinho hoàn toàn chấp nhận rằng ông không nên phản ứng như vậy và cần phải thay đổi cách ứng xử của bản thân”. Có lẽ vì thái độ đó, Mourinho chỉ phải nhận án phạt nhẹ cấm chỉ đạo 1 trận và nộp phạt 16.000 bảng.
 
 
 

Chia sẻ:
Đề cử hot