Vị trí trước của bạn:Trang chủ > Bóng đá Tây Ban Nha > Tin bóng đá

NÓNG: Ronaldo chuẩn bị hầu tòa vì nghi án trốn thuế

07/12/2016 17:02:02 Đến từ:  Tác giả:
Trích dẫn:Cục thuế vụ Tây Ban Nha cho biết siêu sao Real Madrid, Cristano Ronaldo đang có nguy rất lớn phải hầu tòa trong thời gian tới vì nghi án trốn thuế, giống như Lionel Messi trước đây.

 Theo như tin đã đưa cách đây ít ngày, Cristiano Ronaldo đang vướng vào vòng lao lý khi hàng loạt các tờ báo châu Âu đồng loạt lên tiếng tố cáo việc ngôi sao người Bồ Đào Nha cố tình che giấu 150 triệu euro tiền thuế tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, một vùng đất ở khu vực Trung Mỹ, để qua mắt thuế vụ Tây Ban Nha từ năm 2009.

1.jpg

Người đứng sau chỉ đạo Ronaldo thực hiện những 'mánh khóe' trốn thuế chính là người đại diện Jorge Mendes.

Mới đây, Gestha - đại diện cho các nhân viên của Cơ quan thuế Tây Ban Nha và Bộ Tài chính nhấn mạnh rằng Ronaldo sẽ phải đối mặt với án tù nếu các tài liệu về thuế của anh bị phanh phui. Theo Gestha, cách mà CR7 chọn để luồn lách là sử dụng các công ty ở nước ngoài.

 

Hiện tại đang dần xuất hiện nhữg bằng chứng mà các cơ quan thuế Tây Ban Nha phối hợp với các hãng truyền thông điều tra trong vụ việc này, theo đó Ronaldo hoàn toàn có thể phải ngồi tù 2 đến 6 năm nếu bị quy kết là có tội bởi đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng.

 

Theo như một nhân vật có tiếng tăm trong lĩnh tực tài chính, ông Carlos Cruzado - chủ tịch Gestha, đã nói rằng ông hy vọng Ronaldo sẽ hầu toà. Cơ quan thuế cần phải mạnh tay với vụ này để siết chặt kỉ cương.

 

 

“Mọi thứ sẽ được làm sáng tỏ dựa theo những phân tích chính xác nhất, có thể đây sẽ giống một số vụ tương tự trước kia. Trong thời gian ngắn, chắc chắn sẽ có đủ bằng chứng để kết luận được hành vi phạm tội của Ronaldo và chúng tôi nghĩ rằng các công tố viên sẽ sớm nhận được thông báo của Cục thuế”.

Không chỉ có Cruzado, một người rất nổi tiếng là Tổng thư ký cục thuế Tây Ban Nha, ông Jose Maria Mollinedo cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình khi cho biết Ronaldohoàn toàn có thể chịu án tù 6 năm vì đã trốn thuế thu nhập trên 150 triệu euro. Đây là một vụ án kinh tế lớn và Ronaldo rất có thể sẽ phải đền tội trước pháp luật.

2.jpg

Ronaldo đứng trước nguy cơ hầu tòa 

 

Chia sẻ:
Đề cử hot