Vị trí trước của bạn:Trang chủ > Bóng đá Tây Ban Nha > Tin bóng đá

Luis Enrique trên đường rời Nou Camp?

16/12/2016 14:07:32 Đến từ:  Tác giả:
Trích dẫn:HLV Luis Enrique đang bước vào những tháng cuối hợp đồng với Barca (hết hạn vào tháng 6/2017), song cho đến thời điể
HLV Luis Enrique đang bước vào những tháng cuối hợp đồng với Barca (hết hạn vào tháng 6/2017), song cho đến thời điểm này lãnh đạo Barca vẫn chưa có động thái rõ ràng nào chứng minh họ thực sự muốn giữ chân vị HLV 46 tuổi này.
 
Luis Enrique trên đường rời Nou Camp?

Thật ra, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, chủ tịch Josep Bartomeu có đề cập đến chuyện gia hạn hợp đồng của HLV Enrique. Tuy nhiên, tuyên bố: “Barca sẽ bàn với HLV Enrique về chuyện hợp đồng vào tháng 4/2017 chứ không phải lúc này” của Bartomeu lại càng khiến cho dư luận tin vào khả năng HLV Enrique rời khỏi Nou Camp.

Trước đó, Phó chủ tịch Barca, Jordi Mestre khi đề cập về tương lai của Enrique lại tuyên bố: “Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi là Luis Enrique, Luis Enrique là giải pháp 2, và giải pháp 3 của chúng tôi vẫn là Lucho (tên thân mật của Enrique)”. Tất cả cho thấy có một điều gì đó không thống nhất giữa lãnh đạo Barca. Đây cũng chính là lý do Enrique chẳng buồn để nói chuyện tương lai: “Tương lai ư? Tôi không muốn nghĩ nhiều về nó. Tôi không nhắc đến chuyện này trước ngày 30/6/2017”. 

Phải chăng Enrique đã đoán biết được kế hoạch Barca sẽ thay ông bằng một HLV khác như họ vẫn thường làm khi nhận thấy chu kỳ thành công của các nhà cầm quân đã hết? Khả năng này rất cao nếu nhìn vào cách dùng HLV của Barca, mà trường hợp của cựu HLV Pep Guardiola có thể sẽ được Barca áp dụng với chính Enrique. Pep Guardiola thành công nhất trong 3 mùa đầu tiên ở Nou Camp. Đến mùa thứ 4, ông chia tay Barca sau khi chỉ giành được Cúp Nhà Vua. Với Enrique, mùa đầu tiên ông cùng Barca giành cú “ăn ba” (La Liga, Champions League, Cúp Nhà Vua). Mùa thứ hai là cú đúp (La Liga và Cúp Nhà Vua). Rõ ràng, chu kỳ thành công của Enrique với Barca đang giảm dần và cũng không loại trừ khả năng đây chính là lý do lãnh đạo Barca không vội gia hạn hợp đồng với ông.

Enrique giới thiệu người thay mình
Không muốn đề cập đến tương lai, song HLV Luis Enrique vừa bất ngờ tiến cử HLV Eusebio Sacristan của Sociedad thay thế mình, nếu giữa ông và Barca hết duyên. Sacristan từng thi đấu cho Barca từ năm 1988 đến 1995, đồng thời còn là trợ lý HLV tại Barca (2003–08) trước khi dẫn dắt Barca B (2011-15) và giờ là Sociedad. 

Chia sẻ:
Đề cử hot