Vị trí trước của bạn:Trang chủ > Bóng đá Tây Ban Nha > Tin bóng đá

Đội hình số 1 Liga: Tam tấu Barca đá văng Ronaldo, Griezmann

25/12/2016 18:05:18 Đến từ:  Tác giả: Bóng đá
Trích dẫn:Mùa giải La Liga 2016/17 thực ra vẫn chưa qua nửa chặng đường khi mới diễn ra được 16 vòng. Tuy nhiên đây là kỳ nghỉ giữa mùa nên cũng có thể xem đây là thời gian thích hợp để đánh giá về mùa giải và những cầu thủ sáng giá nhất.

Mùa giải La Liga 2016/17 thực ra vẫn chưa qua nửa chặng đường khi mới diễn ra được 16 vòng. Tuy nhiên đây là kỳ nghỉ giữa mùa nên cũng có thể xem đây là thời gian thích hợp để đánh giá về mùa giải và những cầu thủ sáng giá nhất.

Đội hình số 1 Liga: Tam tấu Barca đá văng Ronaldo, Griezmann - 1

Đội hình tiêu biểu La Liga nửa đầu mùa 2016/17

Real Madrid đang là đội duy nhất bất bại, và họ tận dụng những trận đấu phong độ không tốt của Atletico Madrid và Barcelona để duy trì vị trí dẫn đầu BXH. Một số trận đấu có bàn thắng muộn đã giúp Real tránh được một thất bại khá nhiều lần.

Vì lý do đó mà Real Madrid góp 3 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu của hãng thống kê Squawka. Marcelo và Sergio Ramos chiếm giữ hai vị trí trên hàng phòng ngự trong khi Toni Kroos đá cặp tiền vệ. Trong khi đó, Barcelona có sự góp mặt đầy đủ của hàng công Messi-Neymar-Suarez.

Trong phần còn lại của đội hình tiêu biểu theo sơ đồ 4-2-1-3, Villarreal có tới 3 cầu thủ xuất hiện khi Victor Ruiz, Mario Perez và thủ môn Asenjo được biểu dương cho những nỗ lực giúp “Tàu ngầm Vàng” đang có số lần thủng lưới thấp nhất La Liga với 11 bàn thua.

Steven N’Zonzi của Sevilla được lựa chọn đá cặp tiền vệ với Toni Kroos, trong khi hàng công 3 người của đội hình này không phải là tam tấu MSN mà là bộ ba Neymar – Suarez – Iago Aspas (Celta Vigo), còn Messi đá hộ công ở phía sau.

Năm 2016 là năm mà Messi, Cristiano Ronaldo và Antoine Griezmann được nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng, tuy nhiên cả người chiến thắng Ronaldo và bóng đồng Griezmann đều không có tên trong đội hình tiêu biểu.

Mặc dù việc Ronaldo không được đề cử là tương đối “sát nút” do anh ghi bàn nhiều nhưng không đều đặn (Iago Aspas đã ghi 10 bàn cho Celta Vigo), Griezmann được Squawka đánh giá là một trong những cầu thủ đang gây thất vọng nhất khi mới chỉ ghi được 6 bàn.

Chia sẻ:
Đề cử hot