Vị trí trước của bạn:Trang chủ > Bóng đá Tây Ban Nha > Tin bóng đá

Bí quyết xử lý bóng ma thuật như Messi

26/12/2016 18:05:03 Đến từ:  Tác giả: Bóng đá
Trích dẫn:Cách chơi bóng của Messi luôn khiến người ta bị mê hoặc, đặc biệt là khả năng rê dắt, lừa bóng vượt qua hậu vệ đối phương. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện để phân tích lý do vì sao tiền đạo Argentina có thể xử lý bóng ma thuậ

Cách chơi bóng của Messi luôn khiến người ta bị mê hoặc, đặc biệt là khả năng rê dắt, lừa bóng vượt qua hậu vệ đối phương. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện để phân tích lý do vì sao tiền đạo Argentina có thể xử lý bóng ma thuật đến như vậy.

Đi bóng như Messi: Tưởng không khó mà khó không tưởng - 1

Không phải ai cũng đi bóng được như Messi

Một trong những lý do đầu tiên được đưa ra đó là vì Messi có chiều cao khiêm tốn nên anh có trọng tâm thấp và  khả năng thăng bằng rất giỏi. Một số khác tin rằng tốc độ phản ứng từ não bộ tới đôi chân của Messi nhanh hơn người bình thường, nên anh dễ dàng đoán trước được chuyển động của đối phương, từ đó đưa ra những phương án đi bóng hợp lý để vượt qua.

Một vài người còn đúc kết được ra bí quyết để đi bóng được như Messi, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Cụ thể như sau:

1. Luôn giữ bóng gần chân mình nhất có thể

2. Hãy giữ trọng tâm thật thấp, và đôi tay không được để sát người. Người hơi cúi xuống 1 chút để giữ thăng bằng.

3. Phải luôn quan sát xung quanh, chứ không chỉ nhìn trái bóng, từ đó đưa ra những phương án xử lý hiệu quả.

4. Điều cuối cùng quan trọng nhất là tốc độ. Bạn phải có tốc độ đủ nhanh để vượt qua đối phương. Ngoài ra, phải đẩy quả bóng với tốc độ vừa đủ để đôi chân của mình có thể theo kịp.

Chia sẻ:
Đề cử hot